Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Từng là nhân viên giữ xe, phụ bán bột chiên… Tân Nguyễn thành chuyên gia Makeup dày dặn kinh nghiệm

Tin mới

Dù đã trải qua 12 năm trong nghề, Makeup Tân Nguyễn vẫn giữ cho mình sự nhiệt huyết, niềm hăng say ở cái nghề “họa mặt” làm đẹp cho mọi người.

Anh luôn kể về quá khứ của mình mỗi khi ai hỏi đến động lực nào để anh nỗ lực trong nghề bền bỉ theo năm tháng. Được biết sau khi tốt nghiệp lớp 12, chàng trai quê hương Đồng Tháp với tên Nguyễn Hữu Tân chọn đi làm giữ xe để trang trải kinh tế gia đình. Vì cuộc sống của anh không như các bạn khác – gia đình anh sa cơ lỡ vận nên anh luôn ý thức không chê bai bất cứ công việc gì, ngành nghề gì – miễn là nó kiếm ra tiền một cách chân chính.

Tân Nguyễn chạnh lòng: “Cũng đã có thời gian tôi rời quê hương để lên Sài Gòn phụ bán bột chiên cho nhà của người bà con. Những ngày đi làm từ 5 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau khiến tôi đuối sức và quyết định quay trở lại miền quê để làm công nhân. Tưởng chừng may mắn sẽ mỉm cười với tôi trong suốt 10 năm, nhưng tôi cũng không thấy hạnh phúc với công việc. Tôi quyết định rẽ sang con đường đi học nghề.” Từ đó, anh bén duyên nghề trang điểm vì anh tin là “nghề đã chọn tôi”.

Anh hiểu rõ việc kiếm tiền bằng lao động chân tay vất vả đến nhường nào. Anh nhận ra vậy cũng là lao động chân tay thì sao ta không chọn ngay việc mình yêu thích và mang tính thẩm mỹ phù hợp với niềm đam mê nét đẹp.

Hành trình trở lại Sài Gòn trao dồi nghề trang điểm cũng không hề suôn sẻ. Nhưng anh vẫn kiên trì từng ngày, tiếp tục a đi xin bán cà phê, quán nhậu, cả bán xôi để có thêm việc hỗ trợ kinh tế cho việc học trang điểm. Rồi thì may mắn đã mỉm cười với makeup Tân Nguyễn.

12 năm cùng những thành tựu hiện giờ đối với anh thì không nhớ để kể hết. Nhìn lại thời gian qua cùng những khoảnh khắc đó, anh không nghĩ là với quyết định buông bỏ sau 10 năm làm công nhân để chọn con đường makeup đúng là quyết định liều lĩnh đối với anh…

Tân Nguyễn luôn tạo ấn tượng với mọi người bởi sự chân thành chơn chất hiền lành dễ mến ngay từ lần đầu gặp mặt. Anh chọn cho mình lối sống thầm lặng, xoay quanh anh là công việc. Dù có tên tuổi nổi tiếng trong giới makeup nhưng Tân Nguyễn không chảnh. Anh luôn biết ơn với mọi điều đến với mình. Anh luôn cảm ơn Tổ Nghiệp và những khách hàng đã luôn yêu mến anh, luôn tạo điều kiện để anh làm tốt sứ mệnh làm đẹp cho mọi người đến hiện tại bây giờ. Và với tâm niệm dành trọn cuộc đời mình cho cái nghề đã chọn mình, anh sẽ luôn cống hiến hết mình cho công việc. Dù chỉ có một khách hàng lựa chọn anh thì anh luôn sẵn sàng đến trang điểm để khách hàng thật đẹp, thật tỏa sáng.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề