Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Vì mẹ anh bắt chia tay: Những cái tên triệu view đình đám

Tin mới

Những cái tên “triệu view”: đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, hit-maker Châu Đăng Khoa và rapper Karik đã đóng góp rất lớn làm nên thành công trong sản phẩm mới của Miu Lê – “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay”.

MV vừa được họp báo và ra mắt vào chiều tối ngày 13/6 đầy ấn tượng. Khách mời đều choáng với độ chịu chơi chịu chi của Miu Lê. BB Trần phải thốt lên: “Ra mắt MV mà tưởng đi ăn cưới.” Đinh Hà Uyên Thư thì ngạc nhiên “Cũng là họp báo mà sao lần này nó lạ lắm mọi người. Lần đầu họp báo như một tiệc cưới hoành tráng”.

Không còn hình ảnh người con gái chịu đựng tổn thương trong các bản Ballad, mới đây, Miu Lê đã có màn “đổi gió” ấn tượng với hình ảnh “điên nữ” trong MV mới kết hợp cùng Karik – Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay. Trong hơn 10 năm, một Miu Lê phóng khoáng và luôn liên tục thay đổi hình ảnh âm nhạc vốn là điều rất quen thuộc với khán giả. Song, lần trở lại này của nữ ca sĩ lại càng “lợi hại hơn xưa” khi kết hợp cùng những tên tuổi triệu view: Karik – Châu Đăng Khoa và Đinh Hà Uyên Thư.

MV Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay dưới bàn tay đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư có nội dung khá đơn giản, với chuyện tình bị “phụ huynh ngăn cấm” giữa cô nàng cá tính mạnh mẽ, cuồng nhiệt và một anh chàng mama boy. Hình ảnh bắt mắt, các góc quay và bối cảnh dàn dựng tạo hiệu ứng cao về thị giác là điểm mạnh đặc trưng của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư. Cùng màn diễn xuất phong độ của Miu Lê và những cú “lật mặt” vừa vặn, Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay khiến người xem khó lòng rời mắt.

Song hành với nội dung MV hiện đại, dễ xem, giai điệu Pop pha R&B của Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay được phát huy hết sức mạnh với tiết tấu bắt tai, đoạn earworm (sâu tai) được Châu Đăng Khoa cài cắm đúng chỗ và cách xử lý vừa phải trong giọng hát của Miu Lê. Đặc biệt, đoạn rap “xát muối” mọi trái tim của Karik như: “hạnh phúc của em là kim cương nhưng anh không phải người chế tác” hay “Một phần anh muốn tập trung cho sự nghiệp. Nên tình cảm này anh buộc phải cự tuyệt” kết hợp câu “hook”: “Em có chút tiếc nuối khi mình chẳng phải cô dâu. Em sẽ ghé đám cưới anh và nói điều này, chúc anh hạnh phúc chỉ một ngày” giúp ca khúc đầy cuốn hút và hứa hẹn làm mưa làm gió trong thời gian tới.

Riêng với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và cơ duyên tạo nên ca khúc lần này, nữ ca sĩ tiết lộ: “Thật ra, cả hai là những người bạn rất thân và Miu luôn là người được nghe rất nhiều demo của anh Khoa. Trong đó, có những bản nhạc mà anh Khoa gửi demo cho Miu trước nhưng Miu từ chối và sau đó đã thành hit. Miu rất khó giải thích vì sao lúc đó hay từ chối hát nhạc của anh Khoa, có thể là bụt nhà không thiêng. Nhưng anh Khoa rất kiên trì, ngày nào anh ấy cũng gửi demo cho Miu. Đến một ngày, Miu gặp bài này, nghe lần đầu đã thích luôn. Hơn nữa, Miu cũng muốn thử một lần kết hợp với anh bạn thân của mình trong âm nhạc xem sao”.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề