Thứ Ba, 5 Tháng Ba, 2024

Vietnam FoodExpo 2023 – Cơ hội giao thương lĩnh vực công nghiệp thực phẩm cho doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tin mới

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 – Vietnam FoodExpo 2023 là cầu nối hiệu quả giữa các nhà sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm Việt Nam với hệ thống phân phối, bán lẻ thực phẩm trong nước và các nhà nhập khẩu trên thế giới.

Sự kiện Vietnam FoodExpo 2023 thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 – Vietnam FoodExpo 2023 vừa diễn ra vào sáng ngày 22/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông thủy sản tại Việt Nam.

Sự kiện thu hút trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó doanh nghiệp Việt Nam đến từ hơn 30 tỉnh, thành trên cả nước. Các ngành hàng trưng bày tại Vietnam FoodExpo 2023 phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: hàng nông sản (rau quả, gạo, chè, cà phê, hạt điều, hạt tiêu…); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bơ, sữa, bánh kẹo các loại, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng…); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm…

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia kết nối giao thương tại Vietnam FoodExpo 2023

Sự kiện Vietnam FoodExpo 2023 không chỉ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam mà còn từ các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt sự kiện đánh dấu lần đầu tiên nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đến từ đảo Geoje, Hàn Quốc tham dự như: Daeil CF, Soombi Seafood, Aloefarm Agriculture Association, NR Biotech, Geoje Deer Farming Union Association. Với hơn 50 mặt hàng khác nhau về nông sản và thủy sản, các gian hàng của các công ty thuộc đảo Geoje, Hàn Quốc đem đến cho khách tham quan trải nghiệm ẩm thực phong phú và cơ hội thưởng thức nhiều món ngon của xứ sở kim chi.

Ông Lee Young Man, Phó Giám Đốc công ty Daeil CF tại Hàn Quốc, chia sẻ: “Sản phẩm của công ty chúng tôi chủ yếu là hàu kết hợp với mật ong và các gia vị khác. Điều đặc biệt, hàu sẽ được nuôi trồng từ nhỏ cho đến lớn, sau đó được chế biến và sản xuất ra thành phẩm theo quy trình chặt chẽ nên vô cùng chất lượng. Chúng tôi đã xuất khẩu các sản phẩm sang nhiều thị trường khác trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… và tôi nghĩ thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều tiềm năng.

Do đó, mục tiêu của chúng tôi khi tham gia Vietnam FoodExpo 2023 là để giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu nhu cầu thị trường Việt Nam; từ đó lên kế hoạch đem nhiều sản phẩm Hàn Quốc đến Việt Nam hơn nữa. Nếu mọi việc thuận lợi, tôi hi vọng có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác với một số doanh nghiệp tại Việt Nam để cùng phân phối và phát triển các sản phẩm của công ty”.

Vietnam FoodExpo 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất hiện đại và chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của ngành công nghiệp thực phẩm, nông thủy sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 – Vietnam FoodExpo 2023 dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/11.

THÔNG TIN TRIỂN LÃM:

VIETNAM FOODEXPO 2023

Thời gian: 09:00 – 17:00, ngày 22 – 25/11/2023.

Địa điểm: Sảnh A, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề