Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

“Vua Truyền Hình” Larry King qua đời ở tuổi 87

Tin mới

Larry King qua đời ở tuổi 87, sau khi mắc Covid-19 và gặp nhiều vấn đề sức khỏe Tên tuổi Larry King gắn liền với nhiều giải thưởng danh giá, gồm giải Peabody (trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh và phương tiện truyền thông kỹ thuật số) năm 1992 và một giải Emmy (giải thưởng truyền hình) cho thành tựu trọn đời vào năm 2011.

Larry King sinh ngày 19/11/1933, tại Brooklyn, New York, trong gia đình có cha mẹ là người Do Thái nhập cư. Ông bắt đầu sự nghiệp trên đài phát thanh ở Miami vào cuối thập niên 1950 trước khi chuyển sang truyền hình và báo. Thập niên 1970, King trở thành một trong những phát thanh viên nổi tiếng nhất Mỹ.

Sau đó, ông được nhà sáng lập CNN Ted Turner thuyết phục tham gia hãng tin này vào năm 1985. Sau khi gia nhập CNN, King là một trong những người dẫn chương trình truyền hình thu hút nhất ở hãng tin này. Ông cũng từng xuất bản một số cuốn sách bán chạy nhất, trong đó có tự truyện “My Remarkable Journey” vào năm 2009. Ông cũng viết một cuốn sách về bệnh tim sau khi bị đau tim. Sau 25 năm gắn bó với truyền hình, năm 2010, King tuyên bố nghỉ hưu.

King, người dẫn chương trình radio về đêm nổi tiếng trong những năm 1970 và 1980, đã trở nên nổi tiếng trên toàn quốc sau khi chủ sở hữu Ted Turner của CNN thuyết phục anh ta tham gia vào mạng lưới non trẻ của mình vào năm 1985. Chương trình của anh ấy, “Larry King Live,” đã trở nên nổi tiếng với những màn phỏng vấn mang đậm dấu ấn cá nhân. Chương trình phỏng vấn truyền hình có người hâm mộ bao gồm Tổng thống George HW Bush. King đã phỏng vấn mọi tổng thống đương nhiệm từ Gerald Ford đến Barack Obama.

Sau khi nghỉ hưu, King và tỷ phú Mexico Carlos Slim thành lập Ora.TV, một mạng giải trí kỹ thuật số và sản xuất chương trình truyền hình, vào năm 2012. Các chương trình Ora sản xuất gồm: Larry King Now, Off the Grid With Jesse Ventura và Brown Bag Wine Tasting With William Shatner.

Trước khi mắc Covid-19, Larry King gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ông từng vượt qua cơn đau tim vào năm 1987 và trải qua 5 lần phẫu thuật khi được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Tháng 3/2019, ông suýt mất mạng vì đột quỵ.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết trong một buổi lễ tưởng niệm hôm thứ Bảy rằng ông rất thích “hơn 20 cuộc phỏng vấn” với King, người đã đưa ra “đường dây trực tiếp với người dân Mỹ” với những câu hỏi “trực tiếp nhưng công bằng”. Người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya Jimmy Kimmel nhớ lại khi là một DJ trẻ buổi sáng, tôi đã nghe chương trình radio qua đêm của Larry King mỗi đêm trên đường đi làm. ”

Larry King kết hôn 8 lần – trong đó hai lần với cùng một phụ nữ và có năm con. Mùa hè năm ngoái, Larry King vô cùng đau khổ khi chứng kiến sự ra đi liên tiếp của hai người con là Andy và Chaia King. Andy (65 tuổi) qua đời đột ngột do đau tim còn Chaia King (51 tuổi) mất sau khi được chẩn đoán bị ung thư phổi.

Khánh Hà /Bloomberg.com

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề