Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

WLIN La Vie En Rose và WLIN InterContinental bàn về thương mại điện tử

Tin mới

Tuần qua, câu lạc bộ WLIN La Vie En Rose và WLIN InterContinental đã phối hợp tổ chức thành công Business Matching thương mại điện tử với chủ đề “Giải pháp giúp doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm ra toàn cầu”.

Đây là một trong những hoạt động kết nối định kỳ của cộng đồng nữ lãnh đạo cùng đem đến cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp của mạng lưới WLIN.

Sự kiện có sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương (Chủ tịch sáng lập WLIN Global Holdings, Thạc sĩ – Diễn viên – NSX Mai Thu Huyền – Chủ tịch sáng lập CLB WLIN InterContinental.

Thạc sĩ – MC Bảo Anh – Chủ tịch Điều hành WLIN La Vie En Rose dẫn dắt sự kiện.

Dưới góc nhìn của người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, anh Nguyễn Thanh Phong – Giám đốc chiến lược Newtab đến với sự kiện đã có những chia sẻ: “Thương mại điện tử không đứng yên một chỗ. Nó sẽ liên tục biến đổi tùy theo nhu cầu, hành vi người tiêu dùng. Nói về nền tảng Tiktok thì sẽ là hành vi tiêu dùng đặc biệt. Nó sẽ gắn vào giá trị giải trí trước, mua sắm sau.”

Trao đổi thêm về làn sóng thương mại điện tử còn đang hot hay đã bão hòa, thì Trưởng bộ phận thương mại Tiktok Việt Nam – Kanta Nguyen nhận thấy: Việc bán hàng không còn phức tạp nữa. Ví dụ, các bạn online streamer, các bạn đi bán hàng có thể mở điện thoại lên và có thể nói về sản phẩm và khiến cho người nghe trong vòng 5 – 10 phút có thể chốt deal được.

Tại buổi Business Lunch lần này, Thạc sĩ Mai Thu Huyền đã có những đóng góp ý kiến của mình xung quanh các vấn đề mà các doanh nghiệp còn gặp phải khi đưa sản phẩm ra toàn cầu. Nữ doanh nhân đã đưa ra những số liệu phân tích về tiềm năng và phát triển của thương mại điện tử thế giới và Việt Nam, đặc biệt là xu hướng live-commerce đang trở thành “miếng bánh” cực kì tiềm năng, đem lại nguồn thu khổng lồ cho các nhà kinh doanh. Nhằm giúp các doanh nghiệp gia tăng doanh thu và đưa hàng hoá ra thị trường các nước, 2 thành viên của WLIN Intercontinental là thạc sĩ Mai Thu Huyền và doanh nhân Phi Hoa tại Nhật đã cùng kết hợp liên doanh thành lập Công ty Global2me – nền tảng bán hàng trực tuyến toàn cầu với các Format sáng tạo, tích hợp đa nền tảng, giúp đột phá doanh thu bán hàng qua Livestream. Cụ thể, qua chương trình livestream có thể giúp cho doanh nghiệp có thêm kênh để đưa hàng hóa của mình bán trên thị trường thế giới. Trước mắt Global2me tập trung bán ở các thị trường dành cho người Việt đó chính là: Việt Nam, Nhật, và Mỹ.

Hoa hậu – Doanh nhân Phan Ngọc Diễm (Chủ tịch sáng lập WLIN La Vie En Rose cho biết: “Với việc kết nối này, tôi hy vọng rằng việc liên kết này là điều nên làm đối với tổ chức WLIN. Chúng ta cần liên kết lại, dựa trên thế mạnh của mỗi câu lạc bộ, chúng ta sẽ tạo ra những giá trị, những buổi Business Lunch, kết nối sâu hơn với nhiều hoạt động ý nghĩa cho hội viên của mình.”

“Là người đang ở chặng hành trình kiến tạo cộng đồng trên toàn cầu, Women Leaders cũng đã ứng dụng các nền tảng thương mại điện tử để hỗ trợ các thành viên. Một là WService để các thành viên giới thiệu sản phẩm, mua bán trao đổi sản phẩm trên đấy như sàn thương mại điện tử. Sắp tới thì Women Leaders cũng cho ra mắt app mạng xã hội Women Social Network. Đây là ứng dụng giống như nền tảng facebook, nhưng dành riêng cho các chị em phụ nữ. Trên đó, chúng ta có thể trao đổi, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm. Nếu như không ứng dụng công nghệ thì rất khó để có thể bắt được nhịp của xu hướng. Chúng tôi đã sẵn sàng tham gia các nền tảng khác nhau để có thể tương tác và sử dụng công nghệ như một thế mạnh phát triển sự ảnh hưởng của mình ở thị trường Việt Nam cũng như quốc tế” – Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương chia sẻ về việc áp dụng thương mại điện tử và công nghệ vào hoạt động của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN).

Sự kiện khép lại trong sự hân hoan vì chương trình đầy ý nghĩa. Nhân sự kiện, Thạc sĩ. Nguyễn Nguyệt Thu – PCT Ban Du lịch, Văn hóa, Nghệ thuật WLIN STARS ASIA+ đã tài trợ các voucher cho phần Lucky Draw của chương trình. Cụ thể, Hoa hậu Ngọc Diễm đã nhận voucher nghỉ dưỡng tại khách sạn Citadines Pearl Hoi An; 3 voucher mua máy điện giải Kangen trị giá 50.000.000 VNĐ dành tặng cho: Hoa hậu Hoàng Yến, Mr. Nguyễn Khoa Nam, Mr. Nguyễn Hoàng Trường.

WLIN InterContinental và WLIN La Vie En Rose là hai doanh nghiệp thành viên trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (Women Leaders International Networking) được viết tắt là WLIN.  

WLIN là mạng lưới dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức xã hội có mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế.  

Sứ mệnh của WLIN là kết nối những nữ lãnh đạo trên toàn thế giới lại với nhau để cùng đem đến những điều tốt đẹp không chỉ cho bản thân mỗi người, mỗi gia đình hay mỗi quốc gia mà còn xây dựng lên một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.  

WLIN sẽ đồng hành với những người phụ nữ trong hành trình hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, khả năng kết nối cũng như các phương thức sử dụng các mối quan hệ một cách hiệu quả và tích cực nhằm giúp họ phát triển công việc kinh doanh cũng như chăm sóc gia đình để ngày càng “ Đẹp hơn, Thành Công Hơn & Hạnh Phúc Hơn”.  

Photo: Trọng Trần

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề