Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

WLIN Lavie En Rose bàn về sức mạnh của nữ lãnh đạo với cộng đồng

Tin mới

Ngày 07/09 vừa qua, WLIN La Vie En Rose đã có buổi tọa đàm tại Business Lunch lần đầu tiên với chủ đề: “Nữ lãnh đạo – Sức mạnh ảnh hưởng cộng đồng”. 

Sự kiện thuộc chuỗi các hoạt động hướng về phụ nữ và các giá trị do phụ nữ mang lại. Các khách mời khi tham dự sẽ hiểu hơn về thế mạnh của bản thân để kết nối và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Quan đó còn truyền động lực và cảm hứng cho phái đẹp trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam giúp họ tự tin hơn và ngày càng phát triển.

Chương trình có sự tham dự của Nhà ngoại giao – Chủ tịch quỹ Hòa Bình và phát triển TP.HCM –Tôn Nữ Thị Ninh, Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương, cộng đồng nữ doanh nhân WLIN Lavie En Rose, WLIN Elite.

Đây là chương hướng đến những chia sẻ giá trị hữu ích về bí quyết tạo sức mạnh ảnh hưởng cộng đồng dành cho giới nữ, đặc biệt là các nữ doanh nhân. Kể từ khi thành lập, với sự chung tay lan tỏa của các thành viên và cộng hưởng của các đơn vị tài trợ, WLIN La Vie En Rose luôn tâm huyết xây dựng nên tổ chức nữ lãnh đạo tạo nên sự kết nối bền vững dựa trên 3 yếu tố kiến tạo: Giá trị tài chính, giá trị thương hiệu, giá trị về nhân văn. Tại đây, yếu tố con người là cốt lõi, bởi một nữ lãnh đạo chất lượng sẽ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng và kiến tạo nên cộng đồng thịnh vượng, hội tụ chân – thiện – mỹ trong tương lai. Từ đó, cộng đồng nữ lãnh đạo sẽ tập trung thực hiện trách nhiệm xã hội theo sứ mệnh đã đề ra, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

WLIN Lavie En Rose của Hoa hậu Ngọc Diễm hướng đến việc truyền động lực và cảm hứng cho phái đẹp trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam giúp họ tự tin hơn và ngày càng phát triển.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh đã có những chia sẻ sâu sắc về vai trò của một nữ lãnh đạo: “Là một nhà lãnh đạo nói chung, nữ lãnh đạo nói riêng, chúng ta không chỉ đem lại giá trị tốt đẹp cho một công ty, mà chúng ta đang góp phần tăng giá trị cho những doanh nghiệp ở Việt Nam, giúp cho tên tuổi Việt Nam trên toàn cầu được rạng danh”.

Theo đó, bà nhận định các doanh nghiệp và đặc biệt là cộng đồng nữ doanh nhân trẻ cần phải bám sát chủ trương, chính sách đối ngoại của Chính phủ để từ đó có sự chuẩn bị đón đầu vân hội mới. Đây đồng thời cũng là cơ hội cho những nữ doanh nhân ViệtNam phấn đấu không chỉ là việc sẽ giúp cho sự phát triển của công ty mà còn là sự phát triển của nước Việt Nam trên trường quốc tế bằng việc tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp.

Được các khách mời hỏi về vấn đề nữ giới ngày nay sẽ cần chuẩn bị những gì cho việc đồng hành với phát triển kinh tế của đất nước thì bà chia sẻ: “Quyền năng người phụ nữ Việt Nam đã tận dụng cơ hội một cách ngoạn mục để tham gia và khẳng định vị thế cũng như đóng góp trong nền kinh tế doanh nghiệp. Nhất trong trong thời kỳ khủng hoảng, nữ doanh nhân là một trong những nhân tố giúp ổn định, tạo niềm tin và giúp con thuyền vượt qua sóng gió.” Nên bà Ninh cũng hy vọng rằng, cộng đồng nữ giới sẽ luôn giữ vững tinh thần, dấn thân và cống hiến hết mình vì kinh tế nước nước nhà và các hoạt động xã hội.

Chức vụ và danh hiệu chỉ là một chiếc áo đẹp không nên phụ thuộc vào điều đó để định vị thương hiệu cá nhân của bạn mà hãy để năng lực cốt lõi tạo nên thương hiệu cá nhân bạn. Khi trở thành lãnh đạo, nhất là các lãnh đạo nữ thì chúng ta càng dùng ít quyền lực cứng càng tốt. Thay vào đó, hãy sử dụng quyền lực mềm để dẫn dắt và lãnh đạo doanh nghiệp, gia đình của mình.” 

Nhân sự kiện, Hoa hậu Ngọc Diễm, MC Bảo Anh và cộng đồng nữ lãnh đạo doanh nghiệp đã cam kết phối hợp với JCI Đà Lạt (Liên Đoàn Các Nhà Lãnh Đạo và Doanh nhân trẻ thế giới tại Đà Lạt) triển khai chiến lược phát triển dự án trồng rừng với 60.000 cây xanh trong vòng 3 năm, từ 2022 – 2024.

Cam kết này thuộc khuôn khổ triển khai toàn bộ các hoạt động của WLIN Lavie En Rose

Về dự án đầu tiên sẽ được triển khai cho WLIN Lavie En Rose, Hoa hậu Ngọc Diễm chia sẻ: “Dự án trồng rừng với 60.000 cây xanh có mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là cộng đồng nữ giới về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng. Để làm được điều này, tôi nghĩ rằng cần có sự chung tay đồng lòng của xã hội, mà trước tiên là những người phụ nữ nhiệt tâm. Giai đoạn 1 năm 2022 là cộng đồng nữ lãnh đạo chúng tôi sẽ cam kết cùng JCI Đà Lạt trồng được 10.000 cây xanh để tiến đến 2023 – 2024 sẽ thêm 50.000 cây xanh nữa. Với 60.000 cây ‘hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs)’. Đồng thời, người đẹp 8X cũng mong muốn kết nối, vận động những người có cùng mục tiêu, lý tưởng để hoàn thành dự án này. Bởi theo Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 thì đây là hoạt động hướng đến lợi ích “vì một Việt Nam xanh”.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Wlin La Vie En Rose – công ty liên doanh của Tập đoàn WLIN Global Holdings vận hành WLIN La Vie En Rose theo quy chuẩn chung của Tập đoàn đã nhận được sự đồng hành của nhiều Co-Founders cùng chung tay vào sự phát triển chung của công ty. Chương trình đã công bố và diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Chủ tịch sáng lập Công ty WLIN La Vie En Rose – Hoa hậu Ngọc Diễm cùng các Co-Founders: Ms Minh Nguyên – Giám đốc Kinh doanh HCM77 Manulife Việt Nam, Ms Thanh Giang – MC event, TV Host, Voice Talent.

Bên cạnh đó, WLIN La Vie En Rose còn chào đón các Members mới vào ngôi nhà chung của câu lạc bộ. Đó là các nữ lãnh đạo đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: Ms Thanh Giang – MC event, TV Host, Voice Talent (English and Vietnamese), Ms Dương Kiều Diễm – CEO Công ty TNHH KKD, Giám đốc Truyền thông Trang tin điện tử Phong Cách Đời Sống, Ms Minh Nguyên – Giám đốc Kinh doanh HCM77 Manulife Việt Nam và Ms Mỹ Linh – Founder & CEO Soohee Beauty & Spa.

               

WLIN Lavie En Rose trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (Women Leaders International Networking) được viết tắt là WLIN. Đây là cộng đồng dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức xã hội có mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế.

WLIN Lavie En Rose sẽ đồng hành với những người phụ nữ trong hành trình hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, khả năng kết nối cũng như các phương thức sử dụng các mối quan hệ một cách hiệu quả và tích cực nhằm giúp họ phát triển công việc kinh doanh cũng như chăm sóc gia đình để ngày càng “ Đẹp hơn, Thành Công Hơn & Hạnh Phúc Hơn”. Thông qua các hoạt động hỗ trợ các đối tượng là phụ nữ và trẻ em thiếu may mắn để họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với các hoạt động có ý nghĩa kết nối các trái tim nhân ái, cũng là cơ hội để các thành viên gắn bó với nhau hơn để cùng đi với nhau trên con đường gieo trồng hạt giống hạnh phúc.

Hình ảnh: Bình Nguyễn KKD

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề