Xúc động khi biết cô bé lớp 6 gửi thư đề nghị không thả bóng bay trong lễ khai giảng

178

Nguyệt Linh viết thư, tìm địa chỉ email và gửi đến 40 hiệu trưởng ở Hà Nội với mong muốn trường không thả bóng bay dịp lễ khai giảng để bảo vệ môi trường.

Nguyệt Linh năm nay lên lớp 6, là học sinh trường Marie Curie, Hà Nội. Suốt 5 năm cấp một, em theo học ngôi trường này.

Lá thư của em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6 trường Marie Curie Hà Nội, gửi cho thầy hiệu trưởng khiến các thầy cô bất ngờ, xúc động.

Kính thưa Thầy/cô hiệu trưởng,

Con là Nguyễn Nguyệt Linh, chuẩn bị năm nay là con lên lớp 6. Năm lớp 5, con là học sinh 5M2, trường Marie Curie, Hà Nội.

Con biết là mỗi năm khi bắt đầu khai giảng, nhà trường thường cho các lớp thả bóng bay lên trời. Theo những thông tin con tìm thấy được, bóng bay được làm từ cao su tự nhiên, latex, vải nylon… Ruy băng và dây buộc bóng có thể khiến chúng mắc kẹt và dẫn tới cái chết ạ.

Vậy nên bây giờ, con nghĩ rằng trường mình có thể đừng thả bóng bay vào hôm khai giảng hoặc hạn chế số lượng bóng bay, có được không ạ? Con chỉ muốn gửi thông điệp: THẢ BÓNG BAY LÊN TRỜI: BAY CAO ƯỚC MƠ CỦA CÁC HỌC SINH – GIẾT ƯỚC MƠ CỦA BAO CHÚ CHIM VÀ RÙA BIỂN.

Hiện nay, chúng con bắt đầu quan tâm các vấn đề liên quan môi trường. Con rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các thầy cô ạ.

Con xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Nguyệt Linh (Học sinh trường Marie Curie)