Thứ Sáu, 15 Tháng Một, 2021

YouTube thêm tính năng mới điều chỉnh video dài

Tin mới

Huỳnh Lập đoạt giải Mai Vàng 2020 cho hạng mục “Diễn viên hài được yêu thích nhất”

Huỳnh Lập được xướng tên trong lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 năm 2020. Chương trình do...

Mời tham dự sự kiện Year-end Party 2020: “Tết Sài Gòn – Lan tỏa tình thân” của Chi Hội Sài Gòn thuộc Hội...

Đến hẹn lại lên, sự kiện Year-end Party thường niên của Chi hội Sài Gòn sẽ được tổ chức...

Nguyễn Vũ Đức Duy – Luôn hết mình với đam mê

Nguyễn Vũ Đức Duy, hiện đang học lớp 3, trường Tiểu Học Nam Sài Gòn. Đức Duy bén duyên...

Tính năng mới chia video dài thành các phần nhỏ của YouTube sẽ giúp người dùng dễ dàng bỏ qua hoặc tua lại trên máy tính và thiết bị di động.

Youtube thêm tính năng mới cho các video dài trên phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động. Ảnh: Olly Curtis/Future/Getty Images.

YouTube vừa ra mắt một tính năng mới đối với các video dài trên nền tảng cho máy tính và thiết bị di động giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh bằng cách bỏ qua video hoặc tua lại bằng nhấp chuột thay vì kéo chuột. Sau giai đoạn thử nghiệm tích cực cho tính năng chia video dài thành các đoạn nhỏ, YouTube quyết định sẽ áp dụng chính thức cho các video. Tính năng mới khả dụng trên máy tính để bàn cũng như trên ứng dụng YouTube dành cho Android và Apple iOS.

Với tính năng mới, khi xuất hiện một video, người xem sẽ nhìn thấy sẵn một thanh chia thời lượng thành các đoạn nhỏ để nhấp qua các phần khác nhau của video giúp dễ dàng cho việc tìm những khoảnh khắc cụ thể. Các phần nhỏ của video được hiển thị ở dưới cùng của trình phát video và hiển thị dấu thời gian từ mô tả video. Tuy nhiên, các tính năng này sẽ là tùy chọn và sẽ chỉ xuất hiện theo quyết định của người tải lên.

Tính năng chia nhỏ dung lượng video chỉ có thể áp dụng nếu đoạn đầu tiên bắt đầu ở mốc 0:00, có ít nhất ba đoạn được đóng dấu và yêu cầu mỗi đoạn kéo dài ít nhất 10 giây. Tính năng mới này là một trong một loạt các phát triển mới của YouTube.

Theo Hòa Vũ/Người Đồng Hành

- Quảng cáo -

Xem nhiều